Vẻ đẹp Vinpearl Phú Quý tại một trong những bãi biển đẹp nhất biển Đông

Đảo Phú Quý được CNN bình chọn là 1 trong 5 nơi nghỉ dưỡng đẹp nhất của biển Đông mà Việt Nam sở hữu. Đến đảo Phú Quý, du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn những vẻ đẹp hoang sơ chưa được khám phá với những ngôi làng chài nằm xen với những bãi biển đẹp… Hòa mình trong thiên nhiên tuyệt đẹp, khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Phú Quý Resort & Villas là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời không thể bỏ lỡ của bạn và gia đình.

* Truyền thuyết đảo Phú Quý

dao-phu-quy-01

Đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Qua từng trang sử sách và truyền thuyết trong dân gian Đảo Phú Quý có nhiều tên gọi: Cổ Long, Thuận Tịnh, Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu… Nhìn từ biển, đảo Phú Quý nổi lên với những hình dáng kỳ thú. Có người nói, đảo giống như con cá thu nên trước đây có tên Cù Lao Thu.

Dân gian truyền nhau câu chuyện về một tàu đánh cá của cư dân miền Trung ra khơi mùa gió bấc, gặp phải luồng cá chuồn hàng triệu con lao lên khiến tàu chìm, người sống trôi dạt vào hòn đảo này sinh sống lập nên cụm dân cư Long Hải, Tam Thanh nên có giọng nói na ná trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Còn vùng Ngũ Phụng liên quan đến truyền thuyết về công chúa Chiêm Thành tên Chế Bàn Tranh bị lưu đày ra đảo…

chua-linh-quang-dao-phu-quy

Chùa Linh Quang trên đảo Phú Quý

Trên đảo có nhiều danh lam thắng cảnh như: “Chùa Linh Quang”, “Vạn An Thành” (được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia) có mộ Thầy Nại, miếu Bà Chúa Chăm, núi Cao Cát với cảnh quan hùng vĩ được tạo hóa bởi các tầng núi đá dựng đứng, …

* Vẻ đẹp thiên nhiên Phú Quý

Đảo Phú Quý là hòn đảo cực đẹp với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh còn hoang sơ và những món đặc sản biển tuyệt vời đang thu hút nhiều khách du lịch. Đảo Phú Quý có diện tích 16 km² nằm ngoài khơi bờ biển Nam Trung Bộ thuộc Việt Nam. Xung quanh đảo chính còn có các đảo khác như hòn Đá Cao hướng tây bắc, hòn Đỏ hướng đông bắc và hòn Tranh và hòn Hải hướng tây nam và nhiều hòn nhỏ khác.

Dao-phu-quy-1

Thiên nhiên ban tặng cho đảo Phú Quý làn nước trong xanh màu ngọc bích và những bãi cát trắng mịn

Sức hấp dẫn của đảo Phú Quý đến từ thảm thực vật rạn san hô rất đa dạng phong phú, những rặng dừa, phi lao xanh ngút ngát nối dài. Đảo không có suối, nhưng mạch nước ngầm dồi dào nên nguồn nước ngọt không khan hiếm.

ngam-san-ho-phu-quy

Thảm thực vật, rặng san hô tuyệt đẹp xung quanh đảo Phú Quý

Khu biệt thự Vinpearl Phú Quý Villas hòa quyện cùng những dải cát trắng mịn và làn nước trong xanh màu ngọc bích, được ví như “Thiên đường nghỉ dưỡng” trên hòn Ngọc viễn đông sẽ là điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng riêng tư, gần gũi với thiên nhiên.

call-to-active

[button-brown url=”https://docs.google.com/forms/d/1ehkRTslNsnNH1C0Xbiv6twOAcAC9d8lJnvEvLazzlrw/viewform” target=”_self” position=”centre”]ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT[/button-brown]